Điện mặt trời

Điện mặt trời sử dụng sản phẩm của công nghiệp điện tử là các tấm pin mặt trời thu nhận năng lượng từ ánh sáng mặt trời biến đổi thành dòng điện một chiều. 
Đến nay các tấm pin mặt trời được sản xuất thành modem với hiệu suất biến đổi cao, nhiều mức công suất. Bên cạnh đó là hệ thống trữ năng tạm thời và chuyển đổi sang dòng xoay chiều công nghiệp (Inverter) được phát triển có độ tin cậy cao để chuyển điện năng lên lưới điện công nghiệp. Điều này làm cho việc sản xuất điện năng bằng pin mặt trời hiện có những ưu việt nổi trội như: 

  • Sản xuất điện mặt trời đạt mức thân thiện môi trường tốt nhất, không làm biến đổi các hoạt động của thiên nhiên như làm thay đổi dòng nước, dòng gió.
  • Rất mềm dẻo về thiết kế vùng thu năng lượng và công suất, có thể lắp đặt trên mái nhà với công suất vài KW hoặc thành trang trại đến vài trăm MW, theo mặt bằng có dạng bất kỳ.
  • Không đòi hỏi xây dựng nền móng công trình chắc chắn ở vùng công tác, có thể lắp đặt trên đồi, bãi cát, vùng nửa ngập hay phao nổi trên mặt hồ nước.
  • Bảo dưỡng thuận tiện, có thể sửa chữa khôi phục hoạt động theo từng tấm trong tổng số hàng chục ngàn tấm năng lượng.

298be5f32df2d1ac88e3

Nhà máy điện Mặt Trời Hòa Hội

Nhà máy Điện mặt trời Hòa Hội  nằm tại xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên, Việt Nam.
Điện mặt trời Hòa Hội được, khởi công tháng 11/2018 và khánh thành ngày 25/06/2019. Nhà máy có công suất phát lên lưới khoảng 179,52 MW, sản lượng điện hàng năm là 334.148 MWh, diện tích thu năng khoảng 256 ha.
Trong vòng 6 tháng 23 ngày, kể từ khi chính thức động thổ nhà máy, toàn bộ 257 MWp (tương đương công suất phát 214MW) đã được đưa vào vận hành và đóng điện thành công. Nhà máy chính thức phát điện thương mại vào lúc 8 giờ sáng ngày 10/06/2019.
 Nhà máy điện mặt trời Hòa Hội là dự án liên doanh giữa Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thành Việt Nam và Tập đoàn B.Grimm (Thái Lan) làm chủ đầu tư. Đây là dự án điện mặt trời đầu tiên tại tỉnh Phú Yên và có quy mô lớn nhất miền Trung.

Top Hill