Cơn bão số 6 có tên quốc tế là Nakri với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão ở cấp 10 (90-100 km/h), giật cấp 13. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 150 km tính từ tâm bão. Được đánh giá là 1 trong những con bão lớn có khả năng gây ra thiệt hại không lường trước cả về người và nhà cửa, công trình. Tọa lạc tại xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa, Nhà máy điện mặt trời Hòa Hội cũng phải hứng chịu ảnh hưởng của cơn bão. Tổng lượng mưa tại Phú Yên có thể lên tới 200mm. Lượng mưa lớn cộng thêm lũ từ thượng nguồn đổ về đã gây ra tình trạng sói mòn và sạt lở tại một vài vị trí đường đi lại trong nhà máy.

Ngay sau cơn bão, ngày 12 tháng 11, Ban lãnh đạo Công ty TTP Phú Yên đã ngay lập tức đi kiểm tra thực địa hiện trường để cùng đơn vị tổng thầu thi công, đơn vị tư vấn giám sát và trưởng ca vận hành nhà máy xác định đánh giá thiệt hại để tìm phương án khắc phục đối phó với những trận bão sắp tới có thể xảy ra đặc biệt trong mùa mưa cuối năm 2019.

Sáng ngày 13 tháng 11, ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc công ty đã có buổi làm việc cùng Bí thư và Chủ tịch UBND xã Hòa Hội để tìm phương án tháo gỡ tại khu vực trũng tiếp giáp với khu đất của người dân địa phương. Tại buổi làm việc, các bên đều đồng thuận với phương án khảo sát đặt cống thoát nước những vẫn phải đảm bảo hài hòa giữa Nhà máy và người dân phương.