Với đặc thù sản xuất năng lượng từ hấp thụ bức xạ ánh sáng mặt trời, chuyển hóa thành dòng điện một chiều đưa qua hệ thống inverter biến thiên thành dòng điện xoay chiều thông qua trạm biến áp phát lên lưới điện, nhà máy điện mặt trời luôn tiền ẩn rất nhiều rủi ro trong đó rủi ro cháy nổ luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Do đó công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) được Công ty TTP Phú Yên hết sức quan tâm lưu ý.

Để thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) trong công ty và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi nhân viên, công ty đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC Phú Yên tổ chức chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy tại trụ sở nhà máy, căn cứ Kế hoạch số 903/KH-PC07 ngày 10/10/2019 của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh Phú Yên về việc mở lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho đội viên Đội PCCC cơ sở Nhà máy điện mặt trời Hòa Hội. Các vận hành viên đã trải qua 2 ngày huấn luyện từ 25 tới 26 tháng 10 năm 2019 để được trang bị kiến thức và PCCC & kỹ năng xử lý khi xảy ra cháy tại cơ sở theo các quy định của nhà nước đã đề ra.

                                         911fadd6c905315b6814

Việc toàn bộ vận hành viên đều đạt chuẩn và được cấp chứng chỉ PCCC đã cho thấy nhà máy điện mặt trời Hòa Hội vẫn luôn trong tinh thần đề cao cảnh giác, sẵn sàng ứng phó với những tình huống xấu không lường trước có thể xảy ra.