IFM là tạp chí chuyên ngành tài chính – ngân hàng có trụ sở chính tại Luân Đôn – Vương Quốc Anh, giải thưởng do IFM lựa chọn là giải thưởng uy tín trong giới kinh doanh, các công ty ứng cử giải thưởng thuộc top đứng đầu trong những lĩnh vực như ngân hàng, đầu tư, bảo hiểm, ngoại hối, quản lý tài sản...

123

Ảnh: Ban lãnh đạo công ty nhận giải thưởng tại buổi lễ trao giải.

Tập đoàn B.Grimm với tổng mức đầu tư 80% vốn cho dự án Nhà máy điện mặt trời Hòa Hội công suất 257MWp do công ty CP TTP Phú Yên là chủ đầu tư, dự án đã vận hành thương mại chính thức vào ngày 10/6/2019,  phát lên lưới điện quốc gia hàng năm khoảng 367.64 triệu Kwh, đóng góp trên 80 tỷ đồng thuế cho ngân sách địa phương. Dự án đã được các chuyên gia thuộc tạp chí IFM đánh giá rất cao về hiệu quả đầu tư vốn, nguồn lực, nhân lực, khẳng định tại Việt Nam đây là dự án phát triển độc lập lớn nhất, đạt kỷ lục xây dựng nhanh nhất chỉ với 180 ngày thi công.

abc

   Ảnh: Ông Nguyễn Anh Tuấn CEO Công ty CP TTP Phú Yên  tại lễ trao giải

Tại buổi phỏng vấn trao giải thưởng IFM, ông Nguyễn Anh Tuấn – CEO công ty CP TTP Phú Yên đã thay mặt Tập đoàn B.Grimm và Công ty TTP Phú Yên phát biểu về những triển vọng sắp tới của B.Grimm Power đối với ngành năng lượng tái tạo (NLTT) trong thập kỷ tới: “Đề ra chiến lược phát triển danh mục đầu tư lên tới 10.000MW, B.Grimm đã và đang nỗ lực lên kế hoạch và xây dựng danh mục đầu tư trong khu vực Đông Nam Á nơi được kỳ vọng tăng trưởng đến 25.000MW trong 5 năm tiếp theo, với sức tăng trưởng cùng với sự tăng trưởng GDP gần 5%, trong đó Việt Nam đạt mức tăng trưởng cao nhất 6.5%-7%. Căn cứ vào năng lực đã vận hành thương mại 677MWp điện năng lượng mặt trời chỉ với thời gian xây dựng dưới 12 tháng tại Việt Nam, tập đoàn B.Grimm đã được Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện phát triển các dự án NLTT lớn trong tương lai, chẳng hạn như B.Grimm đã ký thành công biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam để cùng hợp tác phát triển dự án nhà máy điện khí LNG 3.000MW. Mục tiêu chiến lược trong 2 năm tiếp theo, đến năm 2022 B.Grimm sẽ đạt được danh mục đầu tư điện lên đến 5.000MW”.

Dự án Nhà máy điện Mặt trời Hòa Hội là dự án điện năng lượng mặt trời duy nhất của Việt Nam nhận được giải thưởng quốc tế có uy tín của Tạp chí International Finance Magazine trong tổng 96 dự án đạt vận hành thương mại trước 30/6/2019, Tập đoàn B.Grimm Power cùng Công ty CP TTP Phú Yên một lần nữa đã chứng minh được năng lực của mình trong lĩnh vực đầu tư phát triển dự án, được đánh giá cao trên thị trường quốc tế./.