Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng tại hội nghị đối thoại giữa cơ quan thuế với người nộp thuế năm 2019 do Cục Thuế Phú Yên tổ chức vào chiều 17/9. Lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh, đại diện các hội, CLB doanh nghiệp, HTX và 150 doanh nghiệp cùng tham dự hội nghị này.

Tại hội nghị, ông Công Văn Lãnh, Phó Cục trưởng phụ trách Cục thuế Phú Yên cho biết: Thời gian qua, Cục Thuế Phú Yên luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tuy nhiên vẫn còn nhiều vấn đề chưa đáp ứng được sự kỳ vọng của các doanh nghiệp. Tại hội nghị này, với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, xây dựng và trách nhiệm, Cục Thuế mong các doanh nghiệp nêu lên các vướng mắc, kiến nghị về chính sách thuế, thủ tục hành chính thuế để chính sách thuế ngày càng tiếp cận với yêu cầu cuộc sống.

 Hưởng ứng lời đề nghị của ông Công Văn Lãnh, Bà Nguyễn Kim Hải – Giám đốc tài chính Công ty cổ phần TTP Phú Yên, chủ đầu tư dự án điện mặt trời Hòa Hội vinh dự được mời đại diện các doanh nghiệp phát biểu như một tấm gương sáng trong trách nhiệm hoàn tất các quy trình thủ tục thuế. Bà gửi lời cám ơn sâu sắc đến sự quan tâm sát sao của cấp chính quyền tỉnh Phú Yên và đặc biệt là Cục thuế tỉnh trong việc hoàn thiện các thủ tục thuế và hoàn thuế nhanh chóng, cũng như sự nhiệt tình của các nhân viên trong Cục

                                 chi Hai phat bieu tai cuc thue PY 18112019Ảnh: Nguyễn Kim Hải - CFO TTP Phú Yên chia sẻ tại hội nghị

Một vài doanh nghiệp khác cũng nêu lên nhiều khó khăn, vướng mắc liên quan đến chế độ chính sách thuế, thái độ phục vụ của cán bộ thuế, sự phối hợp giữa ngành Thuế với các sở, ngành liên quan trong việc giải quyết thủ tục hành chính cho doanh nghiệp.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng biểu dương những nỗ lực của Cục thuế Phú Yên trong việc tổ chức đối thoại với doanh nghiệp và mong muốn ngành Thuế tiếp tục duy trì hoạt động này. Thông qua đối thoại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành Thuế tiếp thu những góp ý của doanh nghiệp để xây dựng hình ảnh người cán bộ thuế thân thiện, nghĩa tình; nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật trong quá trình phục vụ người nộp thuế. Cơ quan thuế không chỉ thu mà còn phải nuôi dưỡng nguồn thu, đảm bảo được quyền và lợi ích hợp pháp của người nộp thuế... Dịp này, đại diện Cục Thuế Phú Yên cũng thông tin đến các doanh nghiệp những điểm mới nổi bật của Luật Quản lý thuế sửa đổi và nghị định quy định về hóa đơn điện tử.